1
XHOME có thể giúp gì cho bạn?

Gây dựng văn phòng xanh thân thiện với môi trường làm việc

Gây dựng văn phòng xanh thân thiện với môi trường làm việc

Thiết kế nội thất văn phòng xanh đang là xu hướng thiết kế môi trường làm việc thân thiện với môi trường và cũng làm tăng sức khỏe thể chất và tinh thần cho nhân viên. Thiết kế văn phòng xanh vừa góp phần bảo vệ môi trường, vừa góp phần tiết kiệm chi phí vận hành cho doanh nghiệp. Thiết kế nội thất văn phòng xanh không chỉ có ưu điểm vượt trội mang đến không gian làm việc thoải mái, tràn đầy năng lượng, tiết kiệm chi phí vận hành mà còn thân thiện với môi trường. Xu hướng này ngày càng được các chủ doanh nghiệp lựa chọn nhất là khi nhu cầu hưởng thụ không gian sống xanh ngày càng tăng cao.

1. Xu hướng văn phòng xanh 2020

Trong bối cảnh không khí ngày càng bị ô nhiễm và biến đổi khí hậu toàn cầu, thiết kế nội thất văn phòng xanh là xu hướng được các chủ doanh nghiệp chú trọng. Cốt lõi của xu hướng này là tận dụng cây cối, hoa lá cành trong trang trí nội thất sao cho phù hợp với căn phòng về thẩm mỹ và phù hợp về khoa học ứng dụng. Xu hướng văn phòng xanh đã giúp giảm tác động xấu của các công trình tới môi trường. Đây là một hiện thực rất tốt cho xã hội và thiên nhiên. Thiết kế một không gian thiên nhiên, tối ưu các yếu tố thiên nhiên trong môi trường làm việc, một không gian rộng mở, thoáng mát, có hệ thống cây xanh, nguồn gió và ánh sáng tự nhiên len lỏi vào giữa tán lá cây giúp làm giảm ảnh lực và sự mệt mỏi do tính chất công việc, vừa đảm bảo sức khỏe cho nhân viên.

văn phòng xanh

văn phòng xanh

Gọi là xu hướng nhưng thực chất việc thực hiện hóa văn phòng xanh là một điều tất yếu. Bởi lẽ đây là yếu tố liên quan nhiều tới môi trường, sức khỏe của cá nhân,…

2. Những lợi ích của thiết kế văn phòng xanh:

Thiết kế nội thất văn phòng xanh không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tính thẩm mỹ cao, giảm căng thẳng làm việc cho nhân viên.

  • Tạo không gian thoải mái, rộng mở, gần gũi với thiên nhiên

  • Tăng năng suất làm việc, tăng khả năng sáng tạo

  • Tính chất công việc nên nhân viên văn phòng thường phải ngồi nhiều giờ trước máy tính, vậy nên tạo môi trường xanh sẽ giúp giảm thiểu những tác hại về mắt

  • Tạo môi trường làm việc mở, giúp mọi người dễ dàng giao tiếp và nói chuyện với nhau nhiều hơn

văn phòng xanh

văn phòng xanh

Đây là mọt vài lợi ích đặc trưng mà thiết kế văn phòng xanh mang lại cho bạn. Bên cạnh đó, văn phòng xanh còn tiết kiệm chi phí vận hành cho doanh nghiệp, thu hút các nhà đầu tư. Văn phòng xanh sẽ giúp làm giảm một phần năng lượng tiêu thụ nhờ vào sử dụng ánh sáng tự nhiên và các nguồn tài nguyên khác. Tuy nhiên, lợi ích của văn phòng xanh đem lại cho mỗi doanh nghiệp là khác nhau. Do đó, mỗi doanh nghiệp sẽ có cách vận hành và tổ chức văn phòng xanh mỗi nơi mỗi khác.

văn phòng xanh

văn phòng xanh

văn phòng xanh

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về thiết kế nội thất văn phòng xanh trong thiết kế văn phòng hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn kiến thức bổ ích, ứng dụng.